Website liên kết
Làng nghề tiêu biểu
Xem thêm
Tin tức
(15/03/2017) Hồi đầu thế kỷ nghề rèn ở Quảng Trị, phải nói là phổ biến, phân bố rộng khắp trong các vùng. Nghề rèn mang tính tự cung tự cấp, cung cấp công cụ cho nghề nông, nơi nào chưa có người ta có thể đến các lò nổi tiếng trong vùng học nghề từ khoảng 3 đến 5 năm đã có thể ra nghề, về ngay ở vùng mình để hoạt động. 7 đến 80 thập niên trở lại đây cơ khí phát triển, nghề rèn thủ công thu hẹp diện đi không phổ biến như xưa nữa. Hiện ở Hải Lăng có làng rèn Hiền Lương, một bộ phận làng rèn Hiền Lương từ Huế ra 13 đời (thuộc xã Hải Dương) khá nổi tiếng. Ở Triệu Phong nhiều lò (An Lộng, Dương Lệ Đông, chợ Sãi, lò Thạch Hãn). Cũng như ở Do Linh, Vĩnh Linh còn nhiều làng rèn tên tuổi. Người viết chọn làng rèn ở Phường 3 Đông Hà để khảo sát cũng nằm trong danh mục các làng rèn tiêu biểu ở Quảng Trị.
(27/10/2016)
(14/09/2016) Nằm về phía nam của tỉnh Quảng trị, Hải Lăng luôn tự hào được biết đến bởi là vùng đất vựa lúa chuyên canh nông nghiệp hàng đầu của tỉnh với những cánh đồng lúa màu mỡ, tốt tươi cò bay thẳng cánh. Những cánh đồng lúa mềm mại, trãi dài uốn lượn như được ôm ấp, bồi đắp bởi những con sông Vĩnh định, sông Nhùng, Ô lâu… huyền thoại, hiền hòa. Trãi suốt chiều dài hàng nghìn năm lịch sử. Con người Hải Lăng cần cù, chịu thương, chịu khó như càng thông thuộc sâu hơn mạch nguồn vùng đất của mình để làm chủ, khai thác các tiềm năng, thế mạnh của một vùng đất đai rừng núi, sông biển…để gởi gắm, dâng tặng những sản vật ngọt ngon, đậm đà, tinh tế giúp ích cho đời, như một sự đền bồi thơm thảo cho cái nết ăn, nết ở, cái nét phong vận của con người Hải Lăng trong dặm dài phát triển.
(14/09/2016) Đặc sản Rượu Tân Long Hướng Hóa – Quảng Trị. Rượu chỉ được nấu tại Làng Long Hợp – xã Tân Long huyện Hướng Hóa tỉnh Quảng Trị.
(14/09/2016) Đây là loại rượu men lá nồng say, dịu ngọt nơi cổ họng làm cho người uống thấy lâng lâng một cảm giác tuyệt vời say đắm lòng người thật khó quên.
Trang:[1]23456
 
Bản đồ làng nghề
Thống kê truy cập
  
  
trực tuyến 4
tất cả 146230
Thành viên 0
  
Thăm dò ý kiến
  
Đánh giá của bạn về website này
Rất đẹp
Dễ nhìn
Đạt yêu cầu