Website liên kết
Tin tức
(19/01/2018) Vào thời điểm cận kề cuối năm thì tại thôn Mỹ Chánh, xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng, nơi nổi tiếng có nghề truyền thống làm mứt gừng nức tiếng gần xa lại đỏ lửa sản xuất những mẻ mứt gừng thơm ngon theo phương thức thủ công để phục vụ người tiêu dùng trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Đây cũng là một trong những đặc sản nổi tiếng của vùng quê Hải Lăng được người dân ở đây gìn giữ từ bao đời nay.
(12/12/2017) Trải qua bao biến cố, thăng trầm của lịch sử và tác động của kinh tế thị trường, nghề làm nón lá Bố Liêu (Triệu Hòa, Triệu Phong) vẫn được duy trì ổn định và có bước phát triển. Đây là niềm tự hào của người dân thôn Bố Liêu khi giữ được nghề truyền thống và chính từ nghề truyền thống này đã góp phần mang đến cuộc sống ấm no cho người dân. Danh tiếng nón lá Bố Liêu đã được khẳng định trên thị trường trong và ngoài tỉnh.
(22/08/2017) Với nhiều cơ chế và chính sách hỗ trợ của Chính phủ và của tỉnh, những năm gần đây các làng nghề trong tỉnh Quảng Trị đã có hướng phát triển ổn định, tạo công ăn việc làm cũng như nâng cao thu nhập cho người dân. Tuy vậy, để làng nghề phát triển theo hướng bền vững và hiệu quả, thì việc thành lập các hợp tác xã ( HTX) trong làng nghề nhằm tạo sự liên kết, tăng sức cạnh tranh trong cơ chế thị trường là rất cần thiết. Từ đó, HTX tạo động lực cho từng hộ làm nghề và giải quyết những nhu cầu chung thúc đẩy sản xuất làng nghề đạt hiệu quả cao.
(08/06/2017) Giữa cái nắng như nung, ông Nguyễn Minh Khai, 58 tuổi, chủ cơ sở chế biến nước mắm Khai Hà ở khu phố 3, thị trấn Cửa Việt, Gio Linh đang miệt mài đảo lại những bể chợp mắm để chuẩn bị cho đợt lọc nước mắm ngày sau.
(06/06/2017) Vừa qua, tại xã Triệu Lăng, UBND huyện Triệu Phong đã tổ chức hội nghị công bố quyết định quy hoạch điểm công nghiệp - làng nghề mắm, ruốc xã Triệu Lăng.
Trang:[1]2345678910
 
Bản đồ làng nghề
Thống kê truy cập
  
  
trực tuyến 34
tất cả 51844
Thành viên 0