Website liên kết
Tin tức
(24/04/2017) Nhiều năm qua, nghề nấu cao dược liệu ở làng Định Sơn, xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ đặc biệt là cao lá vằng đã được người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh biết đến. Tuy nhiên để có đầu ra ổn định cho các sản phẩm này thì việc xây dựng nhãn hiệu, thương hiệu là rất cần thiết.
(24/04/2017) Hàng ngày, hàng trăm lao động nghèo vẫn cần mẫn mưu sinh trong không gian chật hẹp của những lò hấp cá hừng hực lửa ở thị trấn Cửa Việt (huyện Gio Linh). Để có thêm nguồn thu nhập cải thiện cuộc sống gia đình, giọt mồ hôi quyện lẫn mùi tanh nồng của cá đã chảy xuống gương mặt hằn in vất vả, nhọc nhằn của nhiều người làm nghề hấp cá…
(24/04/2017) Được thành lập từ năm 2013, đến nay mô hình tổ Hợp tác Nón lá Trà Lộc (xã Hải Xuân, huyện Hải Lăng) đã đem lại những hiệu quả thiết thực. Qua đó, tạo công ăn việc làm cho chị em phụ nữ nông thôn và tăng thu nhập cho từng hộ gia đình.
(15/03/2017) Hồi đầu thế kỷ nghề rèn ở Quảng Trị, phải nói là phổ biến, phân bố rộng khắp trong các vùng. Nghề rèn mang tính tự cung tự cấp, cung cấp công cụ cho nghề nông, nơi nào chưa có người ta có thể đến các lò nổi tiếng trong vùng học nghề từ khoảng 3 đến 5 năm đã có thể ra nghề, về ngay ở vùng mình để hoạt động. 7 đến 80 thập niên trở lại đây cơ khí phát triển, nghề rèn thủ công thu hẹp diện đi không phổ biến như xưa nữa. Hiện ở Hải Lăng có làng rèn Hiền Lương, một bộ phận làng rèn Hiền Lương từ Huế ra 13 đời (thuộc xã Hải Dương) khá nổi tiếng. Ở Triệu Phong nhiều lò (An Lộng, Dương Lệ Đông, chợ Sãi, lò Thạch Hãn). Cũng như ở Do Linh, Vĩnh Linh còn nhiều làng rèn tên tuổi. Người viết chọn làng rèn ở Phường 3 Đông Hà để khảo sát cũng nằm trong danh mục các làng rèn tiêu biểu ở Quảng Trị.
(07/02/2017) Sự tồn tại và phát triển đã khẳng định vị thế và vai trò của nghề và làng nghề trong tiến trình phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, là một trong những mục tiêu quan trọng để đẩy nhanh tiến trình CNH-HĐH nông nghiệp, nông thôn. Tuy nhiên, nhìn nhận một cách tổng thể cho thấy, trong cả nước nói chung và tỉnh Quảng Trị nói riêng, sự phát triển của các nghề và làng nghề vẫn chưa phát huy được hết tiềm năng và lợi thế. Điều này đã cho thấy việc bảo tồn, phát triển và quảng bá hình ảnh, thương mại hóa sản phẩm các nghề và làng nghề nhằm giữ gìn các giá trị văn hoá, khẳng định vị thế của quốc gia, tạo việc làm, nâng cao mức sống, cải thiện môi trường có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Việc ứng dụng KH&CN nhằm tăng cường quảng bá, thương mại hóa sản phẩm là một hướng đi đúng, sẽ mạng lại hiệu quả thiết thực góp phần tích cực vào việc phát triển nghề, làng nghề trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
Trang:[1]2345678
 
Bản đồ làng nghề
Thống kê truy cập
  
  
trực tuyến 36
tất cả 27236
Thành viên 0