Website liên kết
Tin tức
(19/06/2018) Thời gian qua, ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh đã tích cực triển khai chương trình bảo tồn và phát triển làng nghề với nhiều hoạt động phong phú, như: Hỗ trợ đào tạo nghề, nâng cao tay nghề và phát triển nghề theo dạng liên kết giữa cơ sở nghề với danh nghiệp; cơ sở tự đào tạo nghề, truyền nghề, mời chuyên gia đào tạo nghề, truyền nghề, nâng cao tay nghề và phát triển nghề mới… Qua đó, tập trung hỗ trợ phát triển sử dụng nhiều lao động, gắn đào tạo nghề, truyền nghề với giải quyết việc làm tại cơ sở, tăng hiệu quả của công tác đào tạo nghề.
(19/06/2018) Trong những năm qua, công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn của tỉnh đã góp phần thực hiện hiệu quả tái cơ cấu ngành nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới (NTM), giúp lao động nông thôn có việc làm, tăng thu nhập và ổn định được cuộc sống.
(19/06/2018) Nón lá là hình ảnh quen thuộc của người phụ nữ Việt Nam nói chung, Trà Lộc Quảng Trị nói riêng tuy mộc mạc, mong manh, lam lũ nhưng rất duyên dáng. Làng Nón lá Trà Lộc đã có cách đây hàng trăm năm được người dân nơi đây lưu giữ và phát triển qua nhiều thế hệ cho đến bây giờ. Nón lá Trà Lộc vừa đẹp, vừa bền được nhiều người yêu thích.
(14/06/2018) Đó là mô hình của gia đình chị Lê Thị Hiệp ở thôn Hậu Kiên, xã Triệu Thành- huyện Triệu Phong. Cách đây hơn 30 năm, cả thôn có gần 80% số hộ làm bánh kẹo nhưng hiện nay chỉ còn gia đình chị Hiệp- chủ cơ sở sản xuất bánh kẹo Trường Giang là cơ sở duy nhất còn duy trì nghề truyền thống này của địa phương.
(13/06/2018) Nhiều năm qua, nghề nấu cao dược liệu ở làng Định Sơn, xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ đặc biệt là cao lá vằng đã được người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh biết đến. Tuy nhiên để có đầu ra ổn định cho các sản phẩm này thì việc xây dựng nhãn hiệu, thương hiệu là rất cần thiết.
Trang:[1]2345678910...
 
Bản đồ làng nghề
Thống kê truy cập
  
  
trực tuyến 2
tất cả 74020
Thành viên 0