Website liên kết
Tin tức
(24/04/2017) Hàng ngày, hàng trăm lao động nghèo vẫn cần mẫn mưu sinh trong không gian chật hẹp của những lò hấp cá hừng hực lửa ở thị trấn Cửa Việt (huyện Gio Linh). Để có thêm nguồn thu nhập cải thiện cuộc sống gia đình, giọt mồ hôi quyện lẫn mùi tanh nồng của cá đã chảy xuống gương mặt hằn in vất vả, nhọc nhằn của nhiều người làm nghề hấp cá…
(07/02/2017) Ngành nghề nông thôn đóng vai trò quan trọng trong tiến trình phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) của tỉnh. Xây dựng mỗi làng có ít nhất một nghề là một trong những mục tiêu quan trọng trong chương trình xây dựng nông thôn mới. Hiện nay toàn tỉnh có 61 nghề, làng nghề, trong đó có 15 nghề, làng nghề được UBND tỉnh công nhận danh hiệu làng nghề, làng nghề truyền thống, trong đó có một số ngành nghề được hình thành từ lâu đời đến nay vẫn được người dân duy trì, phát triển tốt. Đây là cơ sở, điều kiện thuận lợi để các nghề, làng nghề phát huy năng lực, mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh.
(14/09/2016) Nằm về phía nam của tỉnh Quảng trị, Hải Lăng luôn tự hào được biết đến bởi là vùng đất vựa lúa chuyên canh nông nghiệp hàng đầu của tỉnh với những cánh đồng lúa màu mỡ, tốt tươi cò bay thẳng cánh. Những cánh đồng lúa mềm mại, trãi dài uốn lượn như được ôm ấp, bồi đắp bởi những con sông Vĩnh định, sông Nhùng, Ô lâu… huyền thoại, hiền hòa. Trãi suốt chiều dài hàng nghìn năm lịch sử. Con người Hải Lăng cần cù, chịu thương, chịu khó như càng thông thuộc sâu hơn mạch nguồn vùng đất của mình để làm chủ, khai thác các tiềm năng, thế mạnh của một vùng đất đai rừng núi, sông biển…để gởi gắm, dâng tặng những sản vật ngọt ngon, đậm đà, tinh tế giúp ích cho đời, như một sự đền bồi thơm thảo cho cái nết ăn, nết ở, cái nét phong vận của con người Hải Lăng trong dặm dài phát triển.
(14/09/2016) Đặc sản Rượu Tân Long Hướng Hóa – Quảng Trị. Rượu chỉ được nấu tại Làng Long Hợp – xã Tân Long huyện Hướng Hóa tỉnh Quảng Trị.
(14/09/2016) Đây là loại rượu men lá nồng say, dịu ngọt nơi cổ họng làm cho người uống thấy lâng lâng một cảm giác tuyệt vời say đắm lòng người thật khó quên.
Trang:[1]23456
 
Bản đồ làng nghề
Thống kê truy cập
  
  
trực tuyến 24
tất cả 15110
Thành viên 0