Website liên kết
Nghề Bánh ướt Phương Lang
Huyện Hải Lăng
Thông tin chi tiết
Địa chỉ Thôn Phương Lang, xã Hải Ba, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị
Ngành nghề hoạt động Nghề sản xuất bún, bánh
Năm hình thành Vào thế kỷ XV
Tổ nghề Nhập thông tin tổ nghề
Người đại diện Võ Viết Đính
Điện thoại liên hệ 01652252111
Số lượt xem: 591                   Số lượt đặt hàng:
Giới thiệu

melatonin and weed good sleep

melatonin weed high open

melatonin weed withdrawal

melatonin and weed combination mitateren.com

venlafaxine buy online

buy venlafaxine online without prescription chrissully.co.uk

naltrexone side effects

naltrexone weight loss clujmuenchen.ro

the morning after pill

abortion pill procedure

claritin pregnancy category b

claritin and pregnancy

kefloridina forte 500 mg

kefloridina charamin.jp

lexapro pregnancy class

lexapro and pregnancy

Từ bao đời, làng Phương Lang, xã Hải Ba, huyện Hải Lăng (Quảng Trị) với nghề truyền thống làm bánh ướt trở thành nét văn hoá ẩm thực Quảng Trị đậm đà bản sắc quê hương. Mỗi khi nhắc đến tên Phương Lang là người ta đều nghĩ ngay đến món bánh ướt ngon nổi tiếng gắn liền với địa danh của làng.

Làng nghề bánh ướt Phương Lang ra đời cách đây gần một thế kỷ. Vì sự thơm ngon mà tiện lợi của loại bánh này nên từ khi ra đời, bánh ướt Phương Lang trở nên thân thuộc với người nông dân. Những con bánh mềm, thơm ngon còn theo chân những phụ nữ tảo tần trong làng đi khắp sơn cùng ngõ hẻm.

Cũng giống như bánh ướt ở các vùng khác trong cả nước, nguyên liệu chính làm bánh ướt ở Phường Lang chính là gạo. Gạo sau khi được vo sạch sẽ được ngâm nước trong một đêm. Sáng sớm hôm sau, thợ làm bánh sẽ tiến hành công đoạn xay gạo thành bột nước, rồi tráng trên hơi nước sôi. Cách tráng bánh rất đơn giản: dùng một miễng vải có độ dày vừa phải, tráng một lớp bột lên trên đó, sau đó để trên nồi hơi đậy nắp vung nồi nước sôi lại. Sau một lúc thì lấy bánh ra. Bánh phải được tráng không quá dày mà cũng không được quá mỏng. Sau khi tráng xong, bánh sẽ được xếp chồng lên nhau. Để bánh nguội rồi dùng hoặc có thể sử dụng liền. Khi dùng bánh, người bán sẽ tách từng cái bánh ra cuốn lại và cho lên dĩa.

Ăn cùng với bánh ướt là rau sống và tất nhiên là không thể thiếu đó là thịt heo luộc. Thịt heo luộc xắt lát có nhiều thịt nạc, miếng thịt chắc mà mềm, phần thịt mỡ săn giòn, ăn không ớn. Và cùng với đó là nước chấm. Nước chấm có thể làm ngọt hay mặn thì tùy vào thực khách yêu cầu nhưng trong nước mắn cần phải có ớt mới đúng vị, ướt phải là ướt tươi (ớt trái) được dã ra, nếu thực khách có nhu cầu có thể dung thêm ớt trái được ngâm dấm. Người ăn bánh tráng thịt heo vừa thưởng thức vị bánh còn đâu đó mùi vị của gao, vừa thưởng thức cái vị béo và thơm của thịt heo và vừa hít hà vì cái vị cay cửa ớt. Từng đó mới đúng vị của bánh ướt Phường Lang.

Các làng nghề khác cùng huyện:
Bản đồ làng nghề
Thống kê truy cập
  
  
trực tuyến 18
tất cả 135957
Thành viên 0