Website liên kết
Nghề Thêu ren Văn Quỹ
Huyện Hải Lăng
Thông tin chi tiết
Địa chỉ Thôn Văn Quỹ, xã Hải Tân, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị
Ngành nghề hoạt động Nghề thêu ren
Năm hình thành 2012
Tổ nghề Nhập thông tin tổ nghề
Người đại diện adminVanQuy
Điện thoại liên hệ 01676786234
Số lượt xem: 278                   Số lượt đặt hàng:
Giới thiệu

voltaren

voltaren ingestruckjorgensen.dk

pulmicort

pulmicort desguacesreavalle.com

where can i buy naltrexone online

naltrexone buy uk click

zoloft xanax and weed

zoloft weed and alcohol tradersbay.com

buy naltrexone no prescription

buy generic naltrexone online

atlanta abortion clinics

buy abortion pill

ventolin over the counter nsw

ventolin overdose blog.thecraftyowl.co.uk

claritin and pregnancy first trimester

claritin and pregnancy

bentelan fiale

bentelan

             Làng Văn Quỹ ở xã Hải Tân của huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị là một trong những ngôi làng có làn không khí óng ánh bụi nước trên đồng ruộng, trên những nếp nhà bình lặng, có những người phụ nữ giản dị mà rất đỗi khéo léo và cần mẫn cứ mải mê làm nón sau những giờ trồng lúa, trồng khoai, nấu nướng, chăn lợn, nuôi gà.

           Ở Văn Quỹ, nghề làm nón lá xuất hiện từ hơn bốn trăm năm trước, khi ở hai bên bờ của dòng Ô Lâu con người vừa vung những nhát cuốc lật bãi đất bồi để gieo trồng cuộc sống, dựng nhà, mở lối, làm nên làng mạc. Theo nhịp khoan nhặt của vó câu thời gian, từ những ngày chằm một vài chiếc nón để che nắng che mưa khi làm ruộng, đi thuyền, ra chợ đến lúc nón của làng vào Nam ra Bắc, người Văn Quỹ đã góp tên làng mình vào thư mục nghề nón của nước Nam.       
 Vào năm 2000 HTX mở thêm ngành nghề đưa một số chị em đi học kỷ thuật thêu sau một thời gian ngắn về tổ chức mở lớp dạy lại cho chị em có nhu cầu học tùy theo điều kiện và sức khỏe mà tham gia học để phát triển và tăng thu nhập cho gia đình.
            Một việc làm mới được bà con trong làng rất ủng hộ sự năng động của ban quản trị HTX đã biết đem về cho quê hương thêm một nghề để những chị em thiếu sức lao động không có nghề nghiệp tiếp thu học tập và phát huy sở trường của mình đem lại nguồn thu cho gia đình và nguồn hàng xuât khẩu cho địa phương.
           Hơn mười năm sản xuất hàng của chị em làm ra rất hiệu quả đã được công ty Kinh Đô Huế Tổng Giám đốc là người Hàn Quốc bao thầu đầu vào và đầu ra xuất đi Hàn Quốc nên không sợ ứ đọng hàng làm ra bao nhiêu là được công ty thu mua hết lương bình quân của chị em mổi tháng từ 1300000 đồng đến 1500000 đồng.Theo nhu cầu của thị trường ngoài công việc thêu thành phẩm xong chủ đầu tư đưa các loại cườm hạt trang trí vào nên sãn phẩm trông rất đẹp như các hình ở trên.
        Mổi lần về quê đi ngang qua HTX nhìn vào là thấy khung dệt từ trong nhà ra đến tận ngoài hiên chị em say sưa thêu dệt mà mừng cho quê hương đổi mới và vững bước đi lên không thua kém gì ở các làng nghề khác./.

Các làng nghề khác cùng huyện:
Bản đồ làng nghề
Thống kê truy cập
  
  
trực tuyến 3
tất cả 146229
Thành viên 0