Website liên kết
Tin tức
ỨNG DỤNG TIẾN BỘ KHOA HỌC CÔNG NGHỆ VÀO SẢN XUẤT RƯỢU LNTT KIM LONG
Được sự quan tâm của Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị về việc hỗ trợ ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất rượu Làng nghề truyền thống Kim Long. Hiện nay đã được hỗ trợ kinh phí để đầu tư 02 máy khử andehyt trong rượu tại thôn Kim Long với công suất 50 lít/giờ và 02 bồn chứa inox dung tích 500 lít với tổng kinh phí 60 triệu đồng để phục vụ việc lọc và khử hàm lượng andehyt trong rượu sau khi sản xuất và đưa ra thị trường tiêu thụ.

 Hệ thống khử andehyt giúp loại bỏ các độc tố, tạp chất trong rượu nhưng vân đảm bảo hương vị và chất lượng rượu thơm ngon của rượu LNTT Kim Long. Với kết cấu gồm 6 lõi lọc và 01 máy bơm áp lực, rượu từ bồn chứa inox được hút qua hệ thống lọc bằng máy bơm áp lực. Rượu được lọc 03 qua lõi lọc giúp khử các độc tố trong rượu và 03 lõi lọc là trong rượu trước khi đưa ra bồn chứa inox và được chiết đóng thành sản phẩm xuất ra thị trường. Bình quân mỗi ngày lọc từ 300-500 lít, dịp Tết Nguyên đán cao điểm lên gần 1000 lít/ngày. Hiện nay, hệ thống khử andehyt trong rượu được giao cho HTX DV SXNN Kim Long quản lý và hỗ trợ bà con đến lọc rượu khi có nhu cầu.

Sự quan tâm, hỗ trợ của Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị, UBND huyện, các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương, Ban Điều hành LNTT Rượu Kim Long đối với việc phát triển làng nghề, làng nghề truyền thống trên địa bàn huyện đã và đang góp phần đưa giá trị của làng nghề ngày càng đi lên, góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm, giúp tăng thu nhập của người dân và đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương nói riêng, của toàn huyện nói chung.

Nguồn: http://hailang.quangtri.gov.vn


Các bài viết khác

Bản đồ làng nghề
Thống kê truy cập
  
  
trực tuyến 46
tất cả 74077
Thành viên 0
  
Thăm dò ý kiến
  
Đánh giá của bạn về website này
Rất đẹp
Dễ nhìn
Đạt yêu cầu